5 loại chi phí quản lý khách hàng gara phải chi trả

Khi không dùng phần mềm quản lý gara ô tô carCRM, các garage ô tô đang phải chi trả 5 loại chi phí quản lý khách hàng này

Khi garage ô tô chưa dùng phần mềm quản lý khách hàng, thường phải chi trả cho 5 loại chi phí quản lý khách hàng dưới đây vừa cực kỳ tốn kém lại rất kém hiệu quả. Xem chi tiết dưới đây:

List 5 loại chi phí quản lý khách hàng gara phải chi trả khi chưa dùng phần mềm carCRM

1/ Chi phí nhân sự:

Doanh nghiệp có thể cần phải thuê hoặc cử nhân viên để quản lý dữ liệu khách hàng, tạo và duy trì cơ sở dữ liệu, và thực hiện các tác vụ quản lý khách hàng khác. Cụ thể, nếu không dùng phần mềm quản lý khách hàng, gara ô tô cần nhiều hơn các nhân sự để thực hiện các đầu việc như:

  • Ghi chép vào sổ sách, hoặc nhập liệu vào exel: Các thông tin cơ bản về khách hàng, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, loại xe sử dụng, và lịch sử sửa chữa hoặc bảo dưỡng.
  • Tạo thẻ thông tin khách hàng: Tạo ra thẻ thông tin cá nhân cho từng khách hàng và lưu trữ trong hồ sơ giấy. Thẻ này có thể bao gồm các thông tin cần thiết như tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh, loại xe, thông tin bảo hiểm, và các ghi chú về các yêu cầu đặc biệt hoặc lịch sử sửa chữa.
  • Sổ đăng ký: Sử dụng một sổ đăng ký để ghi lại thông tin về các lần sửa chữa, bảo dưỡng và các dịch vụ khác đã được cung cấp cho từng khách hàng. Điều này giúp theo dõi lịch sử sửa chữa của xe và đề xuất các dịch vụ hoặc sửa chữa cần thiết trong tương lai.
  • Sử dụng hệ thống tệp hồ sơ: Tổ chức hồ sơ giấy theo thứ tự bảo quản tại gara ô tô để dễ dàng tra cứu thông tin về khách hàng và xe họ đã sửa chữa hoặc bảo dưỡng trước đó.
  • Ghi chép thủ công: Ghi chép thông tin về các cuộc gọi điện thoại, cuộc hẹn và yêu cầu từ khách hàng trong một sổ ghi chép để đảm bảo không bỏ sót thông tin quan trọng nào.

Nếu gara có hàng trăm khách hàng, thì nhân sự quản lý khách hàng ít nhất cũng tầm 3-5 người. Như vậy garage ô tô đang phải chi trả loại chi phí quản lý khách hàng cho 3 – 5 nhân sự thay vì chỉ chi trả cho khoảng 1, 2 nhân sự khi sử dụng phần mềm quản lý gara ô tô carCRM.

2/ Chi phí vật lý và lưu trữ:

Nếu không sử dụng phần mềm carCRM, doanh nghiệp có thể cần phải đầu tư vào các phương tiện lưu trữ dữ liệu, chẳng hạn như hệ thống tập tin giấy tờ, thùng carton, hoặc thiết bị lưu trữ dữ liệu điện tử như exel, driver. Thêm vào đó là chi phí cho máy in, giấy in, mực in, và chi phí lưu trữ dữ liệu điện tử như máy chủ và ổ cứng. Chưa kể các chi phí rủi ro trong việc mất dữ liệu, hư hỏng ổ cứng, phục hồi ổ cứng…

Trong khi sử dụng phần mềm carCRM toàn bộ dữ liệu được lưu trên điện toán đám mây cloud nên không bao giờ lo mất dữ liệu khách hàng. Như vậy gara ô tô không cần chi trả loại chi phí quản lý khách hàng này nữa.

3/ Chi phí thời gian và công sức:

Quản lý dữ liệu khách hàng bằng cách thủ công có thể tốn thời gian và công sức đáng kể của nhân viên. Việc phải nhập liệu, cập nhật thông tin, và tìm kiếm dữ liệu cũng có thể làm giảm hiệu suất làm việc.

Đây cũng được xem là một loại chi phí quản lý khách hàng mà gara ô tô đang phải chi trả. Cũng khoảng thời gian tìm kiếm dữ liệu khách hàng, nhân viên đã có thể làm thêm được nhiều đầu việc khác, năng suất lao động gấp nhiều lần so với khi chưa sử dụng phần mềm quản lý.

Khi không dùng phần mềm quản lý gara ô tô carCRM, các garage ô tô đang phải chi trả 5 loại chi phí quản lý khách hàng này
5 loại chi phí quản lý khách hàng garage ô tô chi trả

4/ Chi phí tiếp thị và quảng cáo:

Nếu gara chưa sử dụng phần mềm để quản lý khách hàng khoa học và chuyên nghiệp, thì gara sẽ tốn nhiều chi phí tiếp thị quảng cáo để tìm kiếm, thu hút khách hàng biết đến gara. Mà chi phí cho các quảng cáo này rất tốn kém thông qua quảng cáo báo đài truyền thống, quảng cáo hiển thị mạng xã hội, google, quảng cáo qua các sự kiện, triển lãm… có thể không phù hợp và hiệu quả.

Nếu sử dụng phần mềm quản lý gara ô tô carCRM phần mềm có thể tự động thông báo chăm sóc, nhắc lịch bảo dưỡng, bảo trì, tương tác với khách hàng, giữ mối quan hệ với khách nhằm tăng cơ hội khách hàng quay trở lại với garage. Phần mềm còn giúp phân loại khoa học theo các mức độ tiềm năng, hạng khách hàng để có các chương trình tiếp thị, ưu đãi sao cho phù hợp nhất.

Vậy nếu tận dụng dữ liệu khách hàng hiệu quả, chi phí tiếp thị quảng cáo được xem là 1 loại chi phí quản lý khách hàng mà gara ô tô đang phải chi trả.

5/ Rủi ro mất dữ liệu và không chính xác:

Việc quản lý dữ liệu khách hàng bằng cách thủ công có thể tạo ra rủi ro mất dữ liệu do các vấn đề như mất tập tin giấy tờ hoặc hỏng hóc máy chủ. Ngoài ra, dữ liệu không chính xác hoặc lỗi có thể xảy ra do sai sót nhập liệu hoặc quản lý không hiệu quả. Để lấy lại dữ liệu cần thêm chi phí phục hồi, sửa chữa hoặc mua mới các thiết bị lưu trữ. Vô hình chung đây cũng trở thành một loại chi phí quản lý khách hàng khá tốn kém mà gara ô tô đang phải chi trả nếu không dùng phần mềm quản lý carCRM.

Tóm lại, việc không sử dụng phần mềm CRM có thể dẫn đến chi phí quản lý khách hàng cao hơn, đã thế lại còn kém hiệu quả. Mặc dù sử dụng phần mềm quản lý gara ô tô carCRM có thể đòi hỏi chi phí ban đầu, nhưng thường thì các garage ô tô sẽ nhận thấy lợi ích dài hạn của việc quản lý khách hàng bằng phần mềm vượt xa chi phí ban đầu.

Vậy nếu dùng phần mềm quản lý gara ô tô carCRM, gara tối ưu được chi phí như thế nào khi quản lý khách hàng. Mời bạn xem chi tiết tại: Vận hành gara – Tối ưu chi phí với carCRM

Xem chức năng: Quản lý khách hàng trên phần mềm carCRM hiệu quả như thế nào?

Chia sẻ:

Bài khác

Bạn cần tư vấn?